5 món vặt giải ngấy lý tưởng cho buổi chiều lang thang Sài Gòn

Miếng trái cây tươi mát hay sợi đu đủ giòn ăn kèm bò khô sẽ giúp bạn đỡ ngán sau những bữa ăn đầy thịt dịp đầu năm.

Xem thêm: Du lịch Tp Hồ Chí Minh

5 món vặt giải ngấy lý tưởng cho buổi chiều lang thang Sài Gòn

Gỏi khô bò  Món ăn có nguyên liệu chính gồm đu đủ bào sợi, khô bò, ít rau răm, râu thơm và đậu phộng rang. Đu đủ có độ giòn kèm miếng bò sần sật sẽ giúp bạn quên đi những bữa ăn quen thuộc ngày Tết. Nước khô bò với giấm được chan lên xâm xấp để lại vị chua, mặn. Thực khách có thể thêm chút ớt nếu muốn ăn cay. Giá một đĩa gỏi khô bò dao động từ 15.000 đồng.  Địa chỉ gợi ý: đường Nguyễn Văn Thủ, Hai Bà Trưng, công viên Lê Văn Tám (quận 1). Ảnh: Di Vỹ.

Gỏi khô bò:  Món ăn có nguyên liệu chính gồm đu đủ bào sợi, khô bò, ít rau răm, râu thơm và đậu phộng rang. Đu đủ có độ giòn kèm miếng bò sần sật sẽ giúp bạn quên đi những bữa ăn quen thuộc ngày Tết. Nước khô bò với giấm được chan lên xâm xấp để lại vị chua, mặn. Thực khách có thể thêm chút ớt nếu muốn ăn cay. Giá một đĩa gỏi khô bò dao động từ 15.000 đồng. Địa chỉ gợi ý: đường Nguyễn Văn Thủ, Hai Bà Trưng, công viên Lê Văn Tám (quận 1). Ảnh: Di Vỹ.

Súp cua  Sẽ không khó để thực khách tìm thấy một hàng bán súp cua ở đường phố Sài Gòn. Món ăn phổ biến vào khoảng xế chiều và chập tối. Đây cũng là món ăn quen thuộc của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên ở Sài Gòn. Giá một phần súp cua khoảng 15.000 đồng.  Địa chỉ gợi ý: Nguyễn Du (quận 1), chợ Thiếc (quận 11), chợ Hồ Thị Kỷ (quận 3), bạn cũng sẽ tìm thấy một số hàng súp cua dạo ở quận Phú Nhuận, quận 5. Ảnh: Di Vỹ.

Súp cua: Sẽ không khó để thực khách tìm thấy một hàng bán súp cua ở đường phố Sài Gòn. Món ăn phổ biến vào khoảng xế chiều và chập tối. Đây cũng là món ăn quen thuộc của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên ở Sài Gòn. Giá một phần súp cua khoảng 15.000 đồng. Địa chỉ gợi ý: Nguyễn Du (quận 1), chợ Thiếc (quận 11), chợ Hồ Thị Kỷ (quận 3), bạn cũng sẽ tìm thấy một số hàng súp cua dạo ở quận Phú Nhuận, quận 5. Ảnh: Di Vỹ.

Trái cây tô  Không có gì thích bằng việc thưởng thức một tô trái cây tươi mát với gần chục loại khác nhau sau những bữa ăn đầy thịt thà. Nếu ngại béo, thực khách nên báo chủ hàng không thêm sữa. Bạn cũng có thể yêu cầu những loại trái cây ưa thích hoặc không ăn được vì dị ứng. Giá dao động 20.000 đồng một tô.  Địa chỉ gợi ý: Lý Chính Thắng (quận 3), Tô Hiến Thành (quận 10), Cách Mạng Tháng 8 (quận 1), Lý Tự Trọng (quận 1). Ảnh: Ái My.

Trái cây tô:  Không có gì thích bằng việc thưởng thức một tô trái cây tươi mát với gần chục loại khác nhau sau những bữa ăn đầy thịt thà. Nếu ngại béo, thực khách nên báo chủ hàng không thêm sữa. Bạn cũng có thể yêu cầu những loại trái cây ưa thích hoặc không ăn được vì dị ứng. Giá dao động 20.000 đồng một tô. Địa chỉ gợi ý: Lý Chính Thắng (quận 3), Tô Hiến Thành (quận 10), Cách Mạng Tháng 8 (quận 1), Lý Tự Trọng (quận 1). Ảnh: Ái My.

Bò bía  Bò bía có 2 loại mặn và ngọt để khách lựa chọn. Món này vừa lý tưởng để ăn chơi mà cũng thích hợp cho bữa chính. Nếu muốn giải ngấy, bò bía mặn là sự lựa chọn phù hợp hơn vì có nhiều loại rau. Ngoài ra, món ăn sẽ mất ngon nếu thiếu đi chén nước chấm. Bạn có thể gọi món theo số lượng tùy theo sức ăn, trung bình 5.000 đồng/ chiếc.  Địa chỉ gợi ý: khu cư xá Lữ Gia (quận 11), Nguyễn Văn Giai (quận 1), An Dương Vương (quận 5). Ảnh: Trúc Mai.

Bò bía: Bò bía có 2 loại mặn và ngọt để khách lựa chọn. Món này vừa lý tưởng để ăn chơi mà cũng thích hợp cho bữa chính. Nếu muốn giải ngấy, bò bía mặn là sự lựa chọn phù hợp hơn vì có nhiều loại rau. Ngoài ra, món ăn sẽ mất ngon nếu thiếu đi chén nước chấm. Bạn có thể gọi món theo số lượng tùy theo sức ăn, trung bình 5.000 đồng/ chiếc. Địa chỉ gợi ý: khu cư xá Lữ Gia (quận 11), Nguyễn Văn Giai (quận 1), An Dương Vương (quận 5). Ảnh: Trúc Mai.

Sinh tố, sương sâm, sương sáo  Sau một vòng dạo quanh thành phố, thực khách có thể xua đi cái nóng bằng một ly sinh tố với loại trái cây ưa thích hoặc chén sương sâm, sương sáo, hột é, sương sa, hạt lựu... Các loại thức uống này vừa giải khát, vừa thanh nhiệt cơ thể. Giá cho một ly sinh tố khoảng 20.000 đồng, có nơi dao động lên 30.000 tùy theo yêu cầu.  Địa chỉ gợi ý: vỉa hè ở nhiều con đường quận 1, Vạn Kiếp (quận Phú Nhuận). Ảnh: Yura Oh.

Sinh tố, sương sâm, sương sáo: Sau một vòng dạo quanh thành phố, thực khách có thể xua đi cái nóng bằng một ly sinh tố với loại trái cây ưa thích hoặc chén sương sâm, sương sáo, hột é, sương sa, hạt lựu… Các loại thức uống này vừa giải khát, vừa thanh nhiệt cơ thể. Giá cho một ly sinh tố khoảng 20.000 đồng, có nơi dao động lên 30.000 tùy theo yêu cầu. Địa chỉ gợi ý: vỉa hè ở nhiều con đường quận 1, Vạn Kiếp (quận Phú Nhuận). Ảnh: Yura Oh.

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ KHÁCH SẠN SÀI GÒN GIÁ TỐT

Khách sạn C Central Đề Thám Sài Gòn

Sheraton Saigon Hotel & Towers

Khách sạn A&EM Corner Sài Gòn

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ TOUR SÀI GÒN HẤP DẪN

Tour Sài Gòn 1N: Củ Chi

Tour Sài Gòn 1N: Tham quan Tp Hồ Chí Minh

Tour Cần Giờ 1N (khuyến mãi)

Theo Vnexpress

Xem thêm các bài viết:

Tu viện mang phong cách Nhật Bản ở Sài Gòn

Ba quán cà phê phong cách mới ở trung tâm Sài Gòn

Khách Tây ngưỡng mộ kiến trúc của chùa cổ bậc nhất Sài Gòn

Gọi ngay 1900 1870 (Miền Nam),  1900 2045 (Miền Bắc) hoặc (029) 27308668 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Sài Gòn giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com nhé

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Newsletter Updates

Enter your email address below to subscribe to our newsletter

Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124