Thung lũng Ma Thiên Lãnh hoang sơ và hùng vĩ

Tây Ninh vùng đất được nhắc đến với núi thiêng, đền thánh. Không chỉ nổi tiếng với Núi Bà Đen, Tòa Thánh Tây Ninh… Mà còn nhiều cả 1 thung lũng Ma Thiên Lãnh hoang sơ và hùng vĩ.

Thung lũng Ma Thiên Lãnh nằm tiếp giáp giữa ba ngọn núi là núi Bà Đen, núi Phụng và núi Heo thuộc địa bàn xã Thạnh Tân (thành phố Tây Ninh), tỉnh Tây Ninh. Nơi này sở hữu khung cảnh rừng nguyên sinh tuyệt đẹp được ví như “Đà Lạt của miền Đông Nam Bộ” và rất ít người biết đến.

Cũng ít ai biết rằng, trước kia, một vạt núi Bà Đen ở mạn phía tây từng là công trường khai thác đá. Đến nay, hầu hết các mỏ đá đều đã đóng cửa, chỉ còn lại một công ty được phép khai thác tận thu đến hết năm 2017. Tuy vậy, một góc núi phía Tây đã bị vạt nhiều góc nham nhở. Một hồ đá xanh và đá ong được tạo thành cũng bởi hoạt động khai thác đá.

Từ khi các mỏ đá đóng cửa, cây cỏ nơi này lại có dịp hồi sinh. Hồ đá ong sâu như những hố bom nay chứa đầy nước xanh ngắt, rộng mênh mông.

Đường đi đến thung lũng được ví như “Đà Lạt của Đông Nam Bộ”

Ma Thiên Lãnh chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng ba giờ đi xe máy, vượt quãng đường gần một trăm cây số nên các bạn có thể tự phượt rồi nha. Thung lũng Ma Thiên Lãnh thuộc Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, nằm ở giữa ba ngọn núi tạo thành núi Bà Đen hùng vỹ thu hút khách du lịch Tây Ninh bởi vẻ đẹp đồi núi trập trùng, những con dốc dựng đứng, dòng suối nhuộm vàng.

Đường đi đến thung lũng đước ví như "Đà Lạt của Đông Nam Bộ"

Con đường đến Ma Thiên Lãnh tuy không cheo leo đèo dốc nhưng cũng không dễ dàng gì, bởi đường xuống thung lũng vẫn khá cheo leo, hiểm trở. Vượt qua những gian nan đường khó, du khách sẽ được đắm mình vào cảm giác thư thái với núi non mây ngàn, chính những điều này đã thu hút bước chân của các phượt thủ.

Đến với Ma Thiên Lãnh bạn sẽ vô cùng thích thú khi đứng trước khung cảnh núi non trùng điệp, tiếng chim hót líu lo, xa xa là tiếng suối chảy róc rách mang đến cho bạn cảm giác yên bình và thư thái đến lạ kỳ.

Phong cảnh bình di và yên bình tại Ma Thiên Lãnh

Mọi người thường tới đây để tận hưởng không khí trong lành, ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ. Các bạn trẻ thì chọn nơi này để chụp hình cưới, cùng lưu lại những khoảnh khắc hạnh phúc đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ.

Các bạn trẻ thì chọn Ma Thiên Lãnh để chụp hình cưới
Các bạn trẻ thì chọn Ma Thiên Lãnh để chụp hình cưới

Hồ đá thung lũng Ma Thiên Lãnh còn khá hoang sơ, nước trong vắt và có phong cảnh rất đẹp, thích hợp để bạn bấm máy cho ra những bức ảnh độc đáo và ấn tượng.

Điểm nổi bật ở Ma Thiên Lãnh là một dòng suối mát nước chảy róc rách, hiền hòa ngay dưới chân thung lũng. Ở đây, cũng là nơi được nhiều bạn trẻ tìm đến chụp ảnh, chiêm ngưỡng nhiều nhất. Trong khi đó, với những bạn thích khám phá ở vùng cao hơn thì men theo con đường tìm lên núi.

Điểm nổi bật ở Ma Thiên Lãnh là một dòng suối mát nước chảy róc rách

Cách con suối không xa, một hồ khai thác đá bỏ hoang nay được gọi là hồ Mây Núi. Sở dĩ, người ta đặt cho hồ tên Mây Núi bởi ở đây vào buổi sáng mây lượn trên sườn núi in bóng xuống mặt hồ tạo nên khung cảnh hữu tình, kỳ vĩ. Nhờ đó mà Ma Thiên Lãnh luôn mang cho mình một nét đẹp riêng biệt, kì bí hiếm có mà bất kì ai đến đây cũng ngỡ ngàng muốn dấn thân khám phá.

Newsletter Updates

Enter your email address below to subscribe to our newsletter

Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124