Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các nội dung đăng trên Websites, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "site:quehuongtayninh.com". (Ví dụ: "Tây Ninh xưa" site:quehuongtayninh.com). Tìm kiếm ngay
228 lượt xem

8 kiểu đồng nghiệp không chốn công sở nào là không thấy mặt

Đây là những mẫu người mà bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ môi trường công sở nào. Trừ đi khoảng thời gian dành cho giấc ngủ thì phần lớn thời gian trong ngày của chúng ta là ở công sở. Đó là nơi chúng ta làm việc, gặp gỡ những người cấp trên, đồng nghiệp.

8 kiểu đồng nghiệp chốn công sở

Công sở vốn là môi trường chẳng đơn giản chút nào, nơi có đủ kiểu người với đủ kiểu tính cách. Có chị đồng nghiệp luôn “dát” trên người là hàng hiệu, trông mặt vô cùng kiêu kỳ nhưng thực ra lại rất thân thiện. Có người trước mặt nói chuyện tươi cười nhưng sau lưng sẵn sàng “tâu” lên với sếp, đặt điều về bạn.

Đa dạng là thế nhưng có một sự thật thú vị là, có những kiểu người mà đi làm ở đâu bạn cũng sẽ gặp. Đó là những “bà tám”, những thanh niên thích tiệc tùng hay người quanh năm chỉ thấy than phiền và than phiền. Nhận biết được họ, bạn sẽ biết mình nên kết thân hay cần tránh xa để không vướng phải rắc rối.

  1. Thánh phàn nàn

Kiểu người này rất dễ nhận biết và không cần bạn phải để ý hay quan sát gì nhiều. Họ có thể phàn nàn về mọi thứ, từ chuyện tắc đường mỗi sáng đi làm, thang máy đông đúc đến chuyện trời nắng quá khiến họ chẳng muốn ra ngoài…

Những người này, nhìn qua tưởng chừng vô hại nhưng lại là người bạn không nên kết thân. Có thể bản thân họ không có ý gì xấu hại bạn nhưng nếu lâu ngày gần những người này, bạn sẽ tiếp xúc với nguồn năng lượng tiêu cực.

Nếu có thể, không nên kết thân với họ, không để bản thân bị ảnh hưởng bởi những lời phàn nàn đó. Chúng ta không thể kiểm soát hết mọi tình huống nhưng hoàn toàn có thể thay đổi góc nhìn cũng như thái độ. Cuộc đời này còn rất nhiều điều tươi đẹp, sao phải sống quẩn quanh với những lời than vãn như vậy?

  1. Bà “tám”

Sở thích và cũng là sở trường của những người này chính là “tám” chuyện. Họ có thể buôn chuyện xuyên biên giới, xuyên chủ đề. Không cần biết thông tin đó đã được kiểm chứng hay chưa, có thật hay không, có ảnh hưởng đến đời tư của người khác không… cứ “hóng” được tin là họ sẽ bàn tán.

Kiểu người này khá phổ biến ở công sở. Tất nhiên những câu chuyện không chủ đề vào giờ giải lao để bớt căng thẳng là điều hết sức bình thường nhưng nếu nó đi quá giới hạn, ảnh hưởng đến người khác thì tốt nhất bạn nên tránh xa để không rước họa vào thân.

  1. Thánh “phán”

Những người này rất thích nêu ý kiến tại các cuộc họp. Không cần biết độ thực tế, khả năng thành công ra sao. Họ “hót” một cách say mê, với phong thái như thể chỉ mình mới có thể nghĩ ra những ý tưởng đó.

Tuy nhiên, khi đến công đoạn “thực hành”, hiện thực hóa ý tưởng thì bạn sẽ không tìm thấy họ đâu. Vì sao ư? Vì họ chỉ thích ngồi một chỗ và “phán” thôi!

  1. Thanh niên tiệc tùng

Đây thường là những người trẻ trong môi trường công sở. Họ luôn bắt kịp mọi xu hướng trên mạng xã hội một cách nhanh nhất và cũng là người hoạt náo viên trong các chương trình của tập thể. Họ không ngại chơi hết mình, nhảy cực sung hay thậm chí làm những trò kỳ cục nhất để không khí được vui vẻ. Bạn sẽ bắt gặp họ ở tất cả những bữa tiệc tùng công ty.

  1. Thánh công nghệ

Trong môi trường công sở của chúng ta, sẽ luôn có một anh chàng am hiểu về máy tính và được mọi người “trưng dụng” miễn phí. Nghe qua thì có vẻ thích nhưng những người này cũng chẳng sướng chút nào đâu.

“Này! Qua xem cho anh cái máy tính đi!”.

“Máy tính ở nhà chị bị làm sao ấy. Mai chị mang đi chú xem cho chị nhé! Mang ra ngoài hàng chẳng biết thế nào”.

Nếu bạn là người này, hãy biết cách nói lời từ chối, giúp đỡ mọi người trong một mức độ mà thôi. Bạn cũng đi làm và cũng có công việc của mình. Hãy ưu tiên giải quyết những công việc mà sếp yêu cầu trước khi trở thành thợ máy tính miễn phí cho mọi người.

  1. Luôn ám ảnh vì bệnh

Rụng tóc là dấu hiệu của ung thư, đau bụng là sợ giun sán hay đau dạ dày… Những người này luôn bị ám ảnh bởi các căn bệnh và cách của họ là lên mạng tìm thông tin thay vì đến khám bác sĩ.

Biết tự tìm hiểu thông tin là tốt song không nên tự mình hoang mang bằng cách ngồi một chỗ tìm kiếm trên google. Khi cơ thể có dấu hiệu bất thường, hãy đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được khám chữa.

  1. Thánh biết tuốt

Những người này được coi là “biết tuốt” ở công sở. Họ có thể bàn luận từ các vấn đề chính trị, xã hội đến văn hóa, giải trí. Họ là những người ham học hỏi song đôi khi hơi quá xét nét, cầu toàn.

  1. Người làm việc ở nhà

Bạn sẽ thấy họ đến muộn về sớm, hay thậm chí là cả ngày không thấy mặt đâu. Tuy nhiên đừng vội phán xét rằng họ không làm gì cả. Với xu hướng làm việc từ xa như hiện nay, chúng ta không nhất thiết phải đến công ty mới có thể làm việc.

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn (Theo Bored Panda)

Thông báo chính thức: Quê Hương Tây Ninh rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến cũng như bài vở của bạn đọc gần xa. Quý bạn đọc có tin bài muốn cộng tác xin gửi về địa chỉ email: [email protected] hoặc zalo: 0914311240.

Quê Hương Tây Ninh sẽ có nhuận bút tương xứng với chất lượng của bài viết nếu bài viết của Quý đọc giả được chọn để đăng trên trang của chúng tôi. Xin cám ơn!