Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các nội dung đăng trên Websites, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "site:quehuongtayninh.com". (Ví dụ: "Tây Ninh xưa" site:quehuongtayninh.com). Tìm kiếm ngay
258 lượt xem

Chúng ta chỉ sống một lần, người hạnh phúc biết 10 bí mật này để cuộc sống ý nghĩa nhất

Mỗi người trong chúng ta đều có những nét độc đáo riêng và thay vì luôn dằn vặt, thấy đau khổ về những điều mọi người trêu chọc bạn, hãy chấp nhận và biến sự khác biệt đó thành lợi thế của bản thân. Hãy làm những gì bạn nghĩ là đúng và tốt nhất, đừng bắt bản thân phải trở thành bất cứ một ai.

10 bí mật để cuộc sống ý nghĩa nhất
10 bí mật để cuộc sống ý nghĩa nhất

Chấp nhận sự khác biệt của bản thân

Mỗi người trong chúng ta đều có những nét độc đáo riêng và thay vì luôn dằn vặt, thấy đau khổ về những điều mọi người trêu chọc bạn, hãy chấp nhận và biến sự khác biệt đó thành lợi thế của bản thân.

Hãy làm những gì bạn nghĩ là đúng và tốt nhất dành cho mình, đừng bắt bản thân phải trở thành bất cứ một ai đó.

Tôn trọng ranh giới của bản thân

Đừng ngần ngại rời khỏi cuộc trò chuyện khiến bạn cảm thấy không thoải mái, khó chịu. Nếu ai đó hành xử không đúng mực, hãy nói không và tôn trọng ranh giới đặt ra cho bản thân mình. Việc bạn cả nể, luôn giấu những cảm xúc riêng và cố làm những điều bản thân không hề thích sẽ đưa bạn vào những tình huống khó xử trong cuộc sống.

Đặt ra những ưu tiên

Dựa vào mức độ quan trọng, hãy lên danh sách công việc theo mức độ ưu tiên và sử dụng thời gian của mình theo thứ tự ưu tiên đó. Nếu ưu tiên ban đầu của bạn là sức khỏe, hãy nhanh tay đăng ký một lớp tập thể dục hay tới gặp bác sĩ khám tổng quan. Nếu ưu tiên của bạn là gia đình, sau giờ làm hãy về quây quần và cùng họ nấu những bữa cơm ngon.

Ngừng việc luôn cảm thấy có lỗi

Sự thật là không có việc gì là bạn “phải” làm thế này, “phải” làm thế khác mới được. Hãy loại bỏ từ “phải” ra khỏi từ điển của bản thân.

Mỗi chúng ta chỉ sống một lần nên hãy sống sao cho ý nghĩa. Hãy làm điều bạn muốn chứ không phải những điều người khác bảo bạn “phải” làm. Nếu có lỗi về một điều gì đó đã xảy ra, hãy nói ra điều đó và học cách tha thứ cho bản thân mình.

Tôn trọng công việc của mình

Sẽ thật tuyệt vời khi bạn giỏi trong công việc mình đang làm và luôn cảm thấy hứng khởi, yêu thích với công việc đó. Tuy nhiên, đừng bắt bản thân phải ở trạng thái luôn luôn sẵn sàng làm hay làm một cách miễn phí cho những người khác.

Hãy để mọi người xung quanh tôn trọng công việc bạn đang làm. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Tìm ra đam mê của mình

Được làm những điều mình yêu sẽ giúp bạn xua tan mệt mỏi, lấy lại được năng lượng tích cực trong cuộc sống. Hãy tìm ra sở thích của riêng mình.

Đó có thể là những buổi học nấu ăn hay chơi đàn guitar, đi bơi mỗi sáng hay tập yoga cùng bạn bè. Mỗi chúng ta đều cần có cách để lấy lại cảm hứng sau những mệt mỏi của cuộc sống.

Chấp nhận những rủi ro khó có thể tránh khỏi

Cuộc sống này có những điều mà bạn hay bất kỳ ai cũng không thể kiểm soát hết được. Thay vì luôn cảm thấy lo lắng về những điều xấu có thể xảy ra, hãy chấp nhận những điều mà bạn không thể kiểm soát.

Chúng ta sẽ có những trải nghiệm khác nhau và đôi khi chính những khó khăn sẽ khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn hay học được những điều thú vị.

Tôn trọng đời tư của người khác

Hãy đối xử với người khác như cách bạn muốn họ đối xử với mình. Bạn không thể muốn người khác phải tôn trọng mình trong khi bản thân lại không hề tôn trọng người đó.

Đừng phán xét, đánh giá người khác vì một thông tin đời tư bạn nghe được về họ. Tôn trọng đời tư cũng như quyền tự do của người khác, bạn sẽ nhanh chóng nhận lại được thái độ tích cực từ những người xung quanh.

Chấp nhận quá khứ của bản thân

Quá khứ là những điều đã xảy ra và ta không thể thay đổi những điều đó. Tuy nhiên thay vì cảm thấy xấu hổ hay che giấu, hãy học cách chấp nhận và có những hành động ở tương lai để bù đắp những thiếu sót.

Loại bỏ những người độc hại ra khỏi cuộc sống

Đừng để bản thân phải chịu thêm những giây phút khó chịu từ kẻ độc hại. Thời gian của mỗi người là hữu hạn và vì sao bạn phải để ngày vui của mình bị hỏng bởi cuộc gặp gỡ với kẻ khó ưa nào đó?

Cố gắng tránh những kẻ tiêu cực, kết thân với những người luôn tràn ngập năng lượng tích cực để khiến cuộc sống luôn hạnh phúc, ý nghĩa.

Theo Nguyễn Hường (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Thông báo chính thức: Quê Hương Tây Ninh rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến cũng như bài vở của bạn đọc gần xa. Quý bạn đọc có tin bài muốn cộng tác xin gửi về địa chỉ email: [email protected] hoặc zalo: 0914311240.

Quê Hương Tây Ninh sẽ có nhuận bút tương xứng với chất lượng của bài viết nếu bài viết của Quý đọc giả được chọn để đăng trên trang của chúng tôi. Xin cám ơn!